Tìm Hiểu Kỹ Thuật Ném Bóng Rổ 3 Điểm Và Hướng Dẫn Cách Ném

Tìm Hiểu Kỹ Thuật Ném Bóng Rổ 3 Điểm Và Hướng Dẫn Cách Ném

Ném bóng rổ 3 điểm với nhiều người chơi bóng rổ được đánh giá là 1 trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kỹ thuật này thường được áp dụng trong thi đấu. Ngay trong bài viết này cùng cakhia tìm hiểu về kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn xác này.

Khái niệm ném bóng rổ 3 điểm là gì?

Về hình thức ném bóng rổ 3 điểm là 1 trong những kỹ thuật ném bóng rổ quan trọng được các tay chơi yêu thích. Ngoài ra trong thi đấu thì kỹ thuật ném bóng này còn có tên gọi khác là ném bóng tại chỗ.

Thông thường thì các cú ném bóng rổ này sẽ được thực hiện tại khu vực cách rổ 6.25 (được đo theo kích thước của sân theo tiêu chuẩn). Nếu như người chơi thành công ném bóng vào trong rổ đối phương thì người đó sẽ ghi được 3 điểm cho đội của mình. Tình huống không may xảy ra khi thực hiện thành công việc ném bóng vào rổ nhưng lại vi phạm vạch giới hạn thì sẽ bị trừ 1 điểm.

Như vậy để thực hiện chính ném bóng rổ thì người chơi cần thực hiện các các bước chuẩn bị như tư thế ném, cách cầm và ném bóng, tư thế bật đà, cùng cách đặt tay ra sao,…

Tìm hiểu thông tin về kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm
Tìm hiểu thông tin về kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm

Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm với các bước cơ bản nhất

Ngay sau đây là 1 trong những cách ném bóng rổ chính xác chỉ với 2 bước cơ bản dễ thực hiện.

Việc đầu tiên là tạo tư thế ném bóng rổ 3 điểm

Người chơi sẽ thực hiện 2 chân mở rộng bằng vai, tiếp theo là các ngón chân sẽ hướng về phía rổ, chân thuận sẽ bước lên phía trước khoảng 15cm. Người hơi lệch về phía ném rổ khoảng 15 độ C, sau đó là để 2 chân bước rộng song song và người hướng trực diện về hướng rổ. 

Tiếp đến là đầu gối hơi khụy và hạ thấp trọng tâm để có thể có lực bật nhảy cũng như ném bóng thích hợp nhất. Tiếp theo là người chơi sẽ luôn nhìn về hướng rổ cũng như xác định mục tiêu ném của mình.

Thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm

Ở kỹ thuật này thì người ném bóng rổ 3 điểm cần phải thực hiện các bước như sau:

Người chơi bóng sẽ đưa bóng rổ ngang tầm mắt và cố định khung tay ném thành hình chữ L tạo ra 1 góc 90 độ. Cùng với đó là bắp tay thuận cầm bóng sẽ luôn song song với mặt đất. 

Tiếp theo vị trí tiếp xúc của tay thuận với bóng là phần chạy dài giữa các bàn tay đến ngón tay. Ngoài ra thì đáy bóng sẽ chạm vào lòng bàn tay, tay còn lại sẽ dùng để giữ bóng để tạo lực thăng bằng để cho cơ thể khi bật nhảy.

Sau đó bạn sẽ bật cao và duỗi thẳng chân để lấy lực ném bóng tốt nhất hiện nay. Kèm theo đó là duỗi thẳng tay ném bóng và vảy bóng về phía trước.

Tiếp đế các ngón tay sẽ miết vào bóng nhằm tạo ra độ xoáy bóng nhất định. Sau đó là các ngón tay có hướng chúi xuống đất, với tư thế tiếp đất bằng 2 chân cực kỳ an toàn. Người chơi sẽ hơi hạ thấp trọng tâm, như vậy điều này sẽ giúp cho bạn giữ được thăng bằng tốt hơn cũng như tạo được đường đi ổn định cho cho bóng rơi xuống.

Hướng dẫn các bước ném bóng rổ
Hướng dẫn các bước ném bóng rổ

Chia sẻ một số kinh nghiệm để ném bóng rổ 3 điểm

Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến người chơi một số kinh nghiệm tham gia ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác.

Biết cách tạo cho mình 1 khung ném bóng cố định

Có thể nói 1 trong những công thức quan trọng để người chơi có thể ném bóng rổ chính là tạo ra 1 khung ném cỗ định hình chữ L. Nghĩa là bạn sẽ để cánh tay và cả khuỷu tay sẽ luôn vuông góc với nhau.

Điều đáng nói chính là lại có rất nhiều người không biết cách tạo thói quen này khi tập ném bóng rổ 3 điểm. Họ chỉ làm theo cách quán tính như vậy thì bóng sẽ lệch hướng và không thể nào bào rổ được.

Nên thả lỏng cơ thể cũng như thực hiện các động tác vẩy bóng

Tuyệt đối không mất bình tĩnh hoặc nếu bạn gồng cứng người trước mỗi cú ném. Người chơi muốn bóng vào rổ thì đừng đặt nặng quá sự thắng thua. Thay vào đó, người chơi hãy thả lỏng tinh thần 1 cách thoải mái nhất đồng thời là lựa chọn được 1 tư thế ném bóng chuẩn mà bạn sẽ thực hiện được.

Ngoài ra thì khi vẫy bóng thì người chơi khi thực hiện cú ném bóng rổ của mình 1 cách nhẹ nhàng và không kém phần dứt khoát. Và đây cũng là chìa khóa để giúp bạn có được cú ném bóng chính xác và đẹp mắt nhất.

Nên khụy gối khi ném bóng rổ 3 điểm

Một trong những bí quyết giúp bóng vào rổ chính là thực hiện động tác khụy đầu gối khi ném bóng.

Như vậy thì điều này sẽ giúp cho cú bật nhảy của bạn sẽ cao và mạnh mẽ hơn. Từ đó, sẽ tạo động lực và có thể bay cao và chính xác hơn.Thế nhưng đừng cố gắng khụy gối thấp quá, như vậy thì bóng sẽ bay ra khỏi tay của bạn.

Thường xuyên nâng cao việc tập luyện

Ban đầu sẽ có rất nhiều người không thể nào có thể 1 lúc là ném bóng chuẩn xác được. Tất cả các quá trình đều cần đến việc luyện tập thường xuyên để dần dần thực hiện được kỹ thuật ném bóng này.

Một số kinh nghiệm thực hiện việc ném bóng rổ
Một số kinh nghiệm thực hiện việc ném bóng rổ

Kết luận 

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ vừa rồi trong bài viết ném bóng rổ 3 điểm sẽ giúp cho người chơi hoàn toàn có thể áp dụng và thực hiện kỹ năng ném bóng rổ an toàn và nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *