Cấp cứu 24/7

028 3989 4989

028 3989 4959

Địa chỉ

15-16 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.Hcm

Vì sao cần khám thai trước sinh?

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh mang lại sự an tâm cho chị em khi có bầu với dịch vụ khám thai trước sinh uy tín, tận tình. 

 

“Việc khám thai theo đúng lịch trình là để bảo đảm quản lý thai an toàn đến lúc sinh, và cuộc sinh sẽ tránh được những biến chứng nặng nề như băng huyết sau sinh, tử vong mẹ con”, Bác sĩ, Th.S Đoàn Châu Quỳnh - trưởng khoa Phụ sản, bệnh viện Quốc tế Vũ Anh - cho biết. 

 

Xét nghiệm, sàng lọc trước sinh 

 

Theo Bộ Y tế khuyến cáo, bà bầu cần đi khám thai định kỳ đều đặn. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ích lợi cụ thể, cũng như những nguy cơ khiến việc khám thai trước sinh luôn được các bác sĩ nhấn mạnh, đề cao. Ngoài ra, nhiều chị em có sức khỏe tốt lại càng chủ quan, cho rằng thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh, bình thường mà bỏ qua việc thăm khám định kỳ. 

 

Bà bầu nên khám định kỳ theo 3 quý: quý 1 từ lúc bắt đầu mang thai đến hết 13 tuần, quý 2 từ 14 đến 27 tuần, và quý 3 từ 28 tuần trở đi. Mỗi lần thăm khám sẽ giúp chị em theo dõi được sự phát triển của thai nhi theo từng giai đoạn, kiểm soát sức khỏe của mẹ. 

 

Bà bầu có thể cần thực hiện sàng lọc trước sinh nếu phát hiện dấu hiệu bất thường. Ở khoa Phụ sản bệnh viện Quốc tế Vũ Anh, dịch vụ chẩn đoán tiền sản - như siêu âm đo độ mờ da gáy, Double Test, Triple Test, chọc ối khi các xét nghiệm cho thấy thai nhi có nguy cơ cao rối loạn nhiễm sắc thể - được tiến hành theo chỉ định của bác sĩ, trang thiết bị kĩ thuật hiện đại, cho kết quả chính xác, tin cậy cao.  

 

Những chị em thuộc nhóm nguy cơ cao như trên 35 tuổi; có tiền sử bị sảy thai tự nhiên, sinh con dị tật, thai chết lưu hoặc có con chết sớm sau sinh; tiền sử gia đình có người bị dị tật bất thường hoặc mắc các bệnh di truyền; tiếp xúc môi trường độc hại... sẽ là đối tượng cần chú trọng sàng lọc.  

 

 

Benh vien Vu Anh khoa Phu san

 

Tư vấn chuyên môn từ bác sĩ 

 

Mang thai, sinh con là chức năng thiên bẩm, thiêng liêng của phụ nữ. Đây cũng là quá trình tạo ra sự biến đổi lớn ở cơ thể người mẹ, đồng thời là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, đặc biệt đối với người mang thai lần đầu. 

 

Không ai có thể tự nhiên biết được, đâu là những dấu hiệu bất thường cần theo dõi, hoặc cần có sự hỗ trợ y tế. Chẳng hạn, bà bầu cần đến cơ sở y tế khám ngay nếu có dấu hiệu đau bụng, ra huyết trong quý 1. Hay mỗi lần khám thai cần thực hiện xét nghiệm nước tiểu để phát hiện sớm tiền sản giật, nhiễm trùng tiểu. Ngoài tìm hiểu qua sách báo, bà bầu nên tiếp thu kiến thức bài bản, đầy đủ từ bác sĩ chuyên ngành. 

 

Như vậy, khám thai định kỳ ở cơ sở uy tín sẽ tăng cơ hội phát hiện dấu hiệu bất thường ở thai nhi, điều trị kịp thời biến chứng sản khoa, tăng độ an toàn cho cuộc sinh nở cuối thai kỳ. Tại các buổi khám, bác sĩ của chúng tôi sẽ hướng dẫn chu đáo những vấn đề cần lưu ý, như dinh dưỡng cho mẹ, hay điều cần tránh trong sinh hoạt. Bà bầu sẽ an tâm dưỡng thai, chờ đến ngày lâm bồn khi có sự hỗ trợ, tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. 

 

Khoa Phụ sản bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh đã thực hiện hàng ngàn ca sản an toàn cho chị em cả trong và ngoài nước.  

 

Xin trân trọng cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của bệnh viện chúng tôi. Kính mong được phục vụ!

 

Xem thêm: Phương pháp siêu âm nào tốt nhất cho bé?

Kết nối với chúng tôi
  

Bệnh viện, bệnh viện quốc tế, bệnh viện phụ sản quốc tế, khám sức khỏe tổng quát

Bệnh viện gò vấp, bệnh viện phụ sản, Khám tổng quát, khám sức khỏe, khám sức khỏe công ty

Khám phụ khoa, khám nhi, xét nghiệm máu, siêu âm, chụp MRI ,