Cấp cứu 24/7

028 3989 4989

028 3989 4959

Địa chỉ

15-16 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.Hcm

Ưu nhược điểm của từng phương pháp tránh thai

Kế hoạch hóa gia đình là nỗ lực có ý thức của các cặp vợ chồng nhằm điều chỉnh số con và khoảng cách sinh con theo ý muốn. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Hiện nay, có các biện pháp tránh thai như: dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, đặt vòng hoặc cấy que tránh thai và các biện pháp triệt sản. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có từng ưu nhược điểm khác nhau.

 

1/ Phương pháp tránh thai bằng cách dùng bao cao su

Phương pháp tránh thai dùng bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn không cho tinh trùng có cơ hội tiếp xúc với trứng và thụ thai.

 

 

Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tránh thai lên đến 97%. Những trường hợp dùng bao cao su và có thai chỉ diễn ra khi bao bị rách, sử dụng bao không đúng cách, không đúng kích thước… Hiện nay, có nhiều loại bao cao su giúp làm tăng khoái cảm như: bao cao su hương trái cây, bao cao su có gai và bao cao su cho nữ. Phương pháp là biện pháp tránh thai sau sinh mổ an toàn, không ảnh hưởng…

 Nhược điểm là làm mất khoái cảm tình dục khi giao hợp. Có người có thể dị ứng với bao cao su.

 

2/ Phương pháp tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được sử dụng từ lâu. Phương pháp này thực hiện bằng cách đặt một vòng chữ T vào cổ tử cung, ngăn chặn không cho tinh trùng thụ tinh hoặc trứng thụ tinh được làm tổ trong tử cung.

 

 

 

Ưu điểm: Phương pháp tránh thai này hiệu quả từ 95- 97%. Chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và có kết quả kéo dài trong 5 năm. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

Nhược điểm: Một số trường hợp bị viêm nhiễm hoặc tuột vòng gây có thai. Đôi khi, có nhiều trường hợp bị thai ngoài tử cung nguy hiểm.

 

3/ Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hằng ngày là loại thuốc giúp điều tết hoạt động của nội tiết tố nữ. Ngăn không cho có thai. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện tránh thai hiệu quả lên đến 99%. Ngoài ra, thuốc giúp điều trị nội tiết tố ổn định, điều hòa kinh nguyệt…

Tuy nhiên sử dụng thuốc hằng ngày vào một giờ cố định. Nếu uống sai giờ thì hiệu quả tránh thai không cao. Mặt khác thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ.


Thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng là biện pháp tránh thai sau quan hệ để loại trừ khả năng có thai hiệu quả. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo là hạn chế sử dụng, bởi loại thuốc này khá nguy hiểm.

 

 

 

4/ Phương pháp tránh thai cấy que

Cây que tránh thai được lựa chọn khá nhiều trong thời gian gần đây. Thực hiện tránh thai hiệu quả chỉ bằng một lần thực hiện duy nhất.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cho rằng, cấy que tác động đến nội tiết tố nên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

 

 

5/ Phương pháp triệt sản

Triệt sản là phương pháp tránh thai tốt nhất khi không còn nhu cầu sinh con. Có hai loại, triệt sản nam và triệt sản nữ.

Triệt sản nam thực hiện bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh và triệt sản nữ bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng. Cả hai phương pháp này đều mang nhiều ưu điểm vượt trội.

 

 

Để hiểu rõ hơn và lựa chọn phương pháp ngừa thai phù hợp nhất cho bản thân và giao lưu trực tiếp với Bác Sỹ - Trưởng khoa sản Bệnh Viện Quốc Tế Vũ Anh. Mời các bạn đăng ký tham dự.

 

 

 

 

BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ " PHƯƠNG PHÁP NGỪA THAI CHO NAM VÀ NỮ ". 
Thời gian: 8h00. Sáng Chủ Nhật - Ngày 17/09/2017. 
BÁC SĨ TƯ VẤN: THS.BS ĐOÀN CHÂU QUỲNH
Trưởng Khoa Sản - Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vũ Anh

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích.
Số lượng có hạn. Nhanh tay đăng ký nhé!
Liên hệ: ( 08 ) 39894989 ( bấm số 0 - 2012 )

Kết nối với chúng tôi
  

Bệnh viện, bệnh viện quốc tế, bệnh viện phụ sản quốc tế, khám sức khỏe tổng quát

Bệnh viện gò vấp, bệnh viện phụ sản, Khám tổng quát, khám sức khỏe, khám sức khỏe công ty

Khám phụ khoa, khám nhi, xét nghiệm máu, siêu âm, chụp MRI ,