Cấp cứu 24/7

028 3989 4989

028 3989 4959

Địa chỉ

15-16 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.Hcm

Tầm quan trọng của vaccine chích ngừa cho trẻ

 

Tiêm phòng vaccine (vắc-xin) có thể cứu sống con bạn. Nhờ tiến bộ y khoa, con bạn có được tấm lá chắn có khả năng phòng ngừa bệnh tật vững chắc hơn bao giờ hết. Một số căn bệnh trong lịch sử từng gây thương vong cho hàng nghìn bệnh nhi nay đã bị xóa sổ, và một vài bệnh khác cũng đang ngày càng vắng bóng. Nguyên nhân chủ yếu là nhờ chiến dịch tiêm chủng an toàn, hiệu quả được triển khai rộng rãi. Bại liệt là một trong những ví dụ điển hình về tác dụng của tiêm chủng mở rộng.

 

Vaccine an toàn và hiệu quả. Vaccine được đưa vào thị trường sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm lâu dài của cả đội ngũ hùng hậu các nhà khoa học, bác sĩ… Phản ứng phụ có thể bao gồm cảm giác không khỏe, đau, sưng đỏ ở vị trí tiêm. Nhưng chúng đều không đáng kể so với sự đau đớn, ảnh hưởng và thiệt hại của căn bệnh mà vaccine này có thể ngăn ngừa. Phản ứng phụ nghiêm trọng sau tiêm như dị ứng thường hiếm khi xảy ra.

 

 

Tiêm phòng bảo vệ những người bạn quan tâm và cộng đồng nói chung. Tỷ lệ trẻ em ở Việt Nam được tiếp cận với vaccine qua chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ trong nhiều năm nay ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải em bé nào cũng có cơ hội tiêm phòng đầy đủ, vì lý do khách quan như chưa đủ tuổi, dị ứng thuốc, hệ miễn dịch suy yếu do mắc bệnh…. Việc tiêm phòng cho con bạn nếu bé đủ điều kiện, đủ tuổi, là biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng, ngăn ngừa khả năng lây bệnh, bùng phát dịch.

 

Tiêm phòng có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc. Hãy cho bé tiêm ngừa những bệnh đã có vaccine như lao, ho gà, bạch hầu, sởi, viêm màng não, viêm gan B… Nếu không tiêm, và không may mắn mắc bệnh, gia đình sẽ phải đối mặt với hậu quả về mặt sức khỏe, cũng như gánh nặng kinh tế, chăm sóc về lâu dài cho bệnh nhân. 

 

Tiêm phòng bảo vệ thế hệ tương lai. Vaccine là “vũ khí” đã và đang giúp cắt giảm, và trong một số trường hợp, xóa sổ hẳn nhiều căn bệnh từng là thảm kịch trong lịch sử. Ví dụ, những đứa trẻ ngày hôm nay được tiêm phòng rubella từ nhỏ sẽ lớn lên, lập gia đình, sinh con đẻ cái. Như vậy, nguy cơ thai phụ truyền virus rubella sang thai nhi hoặc bé sơ sinh sẽ giảm mạnh ở các thế hệ tương lai kế tiếp.

 

(Theo vaccines.gov)

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh (TP.HCM) có bộ phận Chích ngừa đáp ứng nhu cầu tiêm chủng dịch vụ của các bậc phụ huynh và con em. Nằm ở lầu 3A khu Khám bệnh, bộ phận Chích ngừa được sắp xếp phòng riêng, trang thiết bị lưu trữ, bảo quản vaccine tuân thủ đúng quy định của bộ Y Tế. Bạn hoàn toàn có thể an tâm để lựa chọn dịch vụ tốt nhất của chúng tôi để tiêm chủng, bảo vệ sức khỏe cho con bạn, chính bạn và cả gia đình.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh

15 – 16 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại (24/24): 083 989 4989 (bấm số 0)

Fanpage: www.facebook.com/vuanh.hospital.5

Website: www.vuanhhospital.com.vn

 

Kết nối với chúng tôi
  

Bệnh viện, bệnh viện quốc tế, bệnh viện phụ sản quốc tế, khám sức khỏe tổng quát

Bệnh viện gò vấp, bệnh viện phụ sản, Khám tổng quát, khám sức khỏe, khám sức khỏe công ty

Khám phụ khoa, khám nhi, xét nghiệm máu, siêu âm, chụp MRI ,