Cấp cứu 24/7

028 3989 4989

028 3989 4959

Địa chỉ

15-16 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.Hcm

Khám dinh dưỡng miễn phí tháng 5: niềm vui của bé và bố mẹ

 

Sáng Chủ nhật ngày 15/05/2016, Hội trường lớn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh đặc biệt sôi động nhờ sự góp mặt của hàng chục bậc phụ huynh đưa các bé tới tham gia chương trình hội thảo khoa Nhi “Dinh dưỡng và Phòng bệnh cho trẻ từ 0-5 tuổi”.

 

Dù hội thảo diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần, hơn 70 bé cùng gia đình đã có mặt từ sáng sớm. Trong khi các bé vui chơi ở khu vực thiết kế riêng cuối hội trường, bậc phụ huynh chăm chú lắng nghe chia sẻ kiến thức chuyên môn từ bác sĩ.

 

Hai chuyên đề liên quan tới dinh dưỡng và phòng bệnh nhi đã được báo cáo tại hội thảo. BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hậu – trưởng khoa Dinh dưỡng bệnh viện nhi đồng 2 – thuyết trình về “Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em”. Qua đó, bố mẹ được tìm hiểu nhiều kiến thức bổ ích, như các yếu tố quyết định chiều cao của con, hậu quả của thiếu vitamin, hay chế độ ăn theo lứa tuổi.

 

 

Nối tiếp phần chia sẻ của bác sĩ Thu Hậu, BS.CKI Phạm Văn Ánh – trưởng khoa Nhi bệnh viện ĐKQT Vũ Anh – đem đến cho khách mời cái nhìn tổng quan về “Phòng bệnh cho trẻ bằng vaccine và Phòng ngừa một số bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em”. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, vai trò của phòng bệnh đúng cách cũng rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển, sức khỏe của trẻ.

 

Sau mỗi bài thuyết trình, các khách mời đều nhiệt tình đặt câu hỏi giao lưu cùng bác sĩ. Dù đã lắng nghe kiến thức chuyên môn chung, mỗi bố mẹ vẫn có băn khoăn khi áp dụng vào trường hợp cụ thể của con mình.

 

Trong khuôn khổ hội thảo, bệnh viện ĐKQT đã mời các bác sĩ chuyên khoa Dinh dưỡng từ bệnh viện Nhi đồng 2 tới khám, tư vấn dinh dưỡng  cho từng bé tham dự. Mặc dù ban đầu, bệnh viện dự kiến tặng suất khám dinh dưỡng miễn phí cho 60 bé đầu tiên đăng ký, nhưng cuối cùng, tất cả các bé có mặt hôm Chủ nhật đều được ưu tiên khám, tư vấn dinh dưỡng cụ thể.

 

 

Các nhà tài trợ bao gồm công ty Quốc Hưng (thương hiệu bánh ăn dặm Apple Monkey), công ty Anova Milk và Totimilk đã đồng hành cùng chương trình, trao tặng 70 phần quà cho khách mời.

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh chân thành cảm ơn các bác sĩ chuyên khoa Dinh dưỡng bệnh viện Nhi đồng 2, các khách mời, cùng nhà tài trợ đã giúp cho chương trình thành công tốt đẹp. Vũ Anh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình chia sẻ kiến thức, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng miễn phí trong tương lai.

 

Kết nối với chúng tôi
  

Bệnh viện, bệnh viện quốc tế, bệnh viện phụ sản quốc tế, khám sức khỏe tổng quát

Bệnh viện gò vấp, bệnh viện phụ sản, Khám tổng quát, khám sức khỏe, khám sức khỏe công ty

Khám phụ khoa, khám nhi, xét nghiệm máu, siêu âm, chụp MRI ,