Để có một giấc ngủ ngon

Trong khi ngủ trọn vẹn một đêm cực kỳ thiết yếu đối với sức khỏe con người, giúp bạn tỉnh táo, dẻo dai, thì một giấc ngủ ngắn kiểu chợp mắt vào ban ngày cũng tạo ra điều kỳ diệu cho tâm trạng và năng suất làm việc của bạn.

Để có một giấc ngủ ngắn lành mạnh, hãy:

- Chỉ chợp mắt từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian vừa đủ để không còn cảm giác mệt mỏi, và cũng không làm bạn mất ngủ ở giấc chính vào ban đêm.

- Đảm rằng bạn có một không gian tốt cho giấc ngủ. Một căn phòng mát, tối và yên tĩnh sẽ giúp bạn ngủ dễ hơn, và tất nhiên, thoải mái hơn.

- Đi ngủ đúng lúc. Cơ thể có thể không sẵn sàng để nghỉ ngơi thêm nếu còn sớm. Nhưng chợp mắt quá muộn trong ngày có thể làm bạn trằn trọc khi đến giấc ngủ chính ban đêm.