Cấp cứu 24/7

028 3989 4989

028 3989 4959

Địa chỉ

15-16 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.Hcm

Chương trình khoa Sản thu hút gần 100 khách mời

 

Sáng ngày 24/1/2016, buổi nói chuyện chuyên đề Chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ” do khoa Phụ Sản, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh, tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình với bài thuyết trình và tư vấn của trưởng khoa Phụ Sản bệnh viện, ThS.BS. Đoàn Châu Quỳnh, thu hút gần 100 khách quý tới tham dự.

 

Buổi chuyên đề được triển khai xuất phát từ mong muốn trang bị cho các ông bố, bà mẹ tương lai kiến thức y tế mới nhất về quy trình chăm sóc thiết yếu sơ sinh sớm (EENC). Theo thống kê của Tổ chức UNICEF, năm 2012, tỷ lệ tử vong sơ sinh ở Việt Nam là 12,4/1,000 ca sinh sống. Năm 2014, WHO và UNICEF đã đặt ra chỉ tiêu đến năm 2020 cho các quốc gia thành viên, bao gồm ít nhất 80% các cơ sở có dịch vụ sinh sản thực hiện EENC, và tỷ lệ tử vong sơ sinh quốc gia bằng hoặc thấp hơn 10/1,000 ca sinh sống.

 

Từ khuyến cáo của WHO, Bộ Y Tế đã ban hành Hướng dẫn về chăm sóc thiết yếu sớm cho bà mẹ, trẻ sơ sinh. Một trong những thay đổi đáng chú ý là áp dụng liệu pháp “tiếp xúc da kề da”, trong đó người mẹ sẽ có cơ hội ôm con ngay sau giây phút bé lọt lòng.

 

 

Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình. Lời chia sẻ của bác sĩ Quỳnh về hiệu quả của liệu pháp “da kề da” khiến rất nhiều người có mặt ở hội trường, đặc biệt là các chị em mang thai đang chờ ngày lâm bồn, cảm thấy đặc biệt xúc động. Sự tiếp xúc được ví von nên thơ như “cái hôn đầu đời của con” giúp kích thích hô hấp, giữ ấm cho trẻ, đồng thời tăng cường sự kết nối tình mẫu tử. Những bà mẹ sinh con tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh trong thời gian này cũng như sắp tới đều được áp dụng quy trình EENC, tối đa hóa hiệu quả chăm sóc dành cho mẹ và con.

 

Dù chương trình tổ chức vào thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán, các chị em vẫn nhiệt tình thu xếp thời gian, cùng chồng hoặc người thân, bạn bè đến tham dự. Trong gần 100 khách mời có mặt, bà bầu chiếm đa số, nhưng cũng có không ít chị em muốn tìm hiểu thêm kiến thức chuyên môn từ bác sĩ sản. Phần trả lời câu hỏi để nhận quà tặng từ nhà tài trợ khiến không khí càng trở nên sôi nổi, chứng tỏ khách mời đều lắng nghe rất nghiêm túc.

 

Bác sĩ Quỳnh dành hơn 30 phút để giải đáp thắc mắc từ cách chăm sóc như nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước hay không, cho tới tâm sự của sản phụ về sự mệt mỏi, stress trong quá trình mang thai.

 

 

Mang bầu đứa thứ hai và gần tới ngày dự sinh, chị Bích Trâm (sinh năm 1980) vẫn nhiệt tình tới dự chương trình của bệnh viện. “Lần mang bầu này mình thấy hơi mệt và vất vả hơn hẳn. Nhưng mình cố gắng nán lại tới hết bài nói chuyện vì thực sự muốn nghe thêm thông tin từ bác sĩ Quỳnh. Dù đã sinh một lần, những thông tin này vẫn hết sức quý báu đối với mình. Mình sẽ bước vào phòng sinh sắp tới trong tâm thế “tự tin” hơn rất nhiều”.

 

Tháng 1/2016

Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh

 

Nhằm tri ân Quý khách đã tới tham dự, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh đã gửi tặng mỗi Quý khách 2 thẻ quà tặng, bao gồm 01 Voucher giảm 2 triệu đồng chi phí sinh, và 01 Voucher Khám và Siêu âm thai 2D miễn phí. Khi cần hỗ trợ thông tin áp dụng Voucher, kính mời Quý khách liên lạc Phòng Chăm sóc khách hàng của bệnh viện: Số điện thoại 08 3989 4989 (bấm số 1003). 

 

Đọc thêm tin liên quan: Thư mời dự buổi nói chuyện chuyên đề khoa Sản

                                      Dịch vụ chữa tắc tia sữa uy tín ở bệnh viện Quốc tế Vũ Anh

                                      Dịch vụ Phòng sinh gia đình

 

Kết nối với chúng tôi
  

Bệnh viện, bệnh viện quốc tế, bệnh viện phụ sản quốc tế, khám sức khỏe tổng quát

Bệnh viện gò vấp, bệnh viện phụ sản, Khám tổng quát, khám sức khỏe, khám sức khỏe công ty

Khám phụ khoa, khám nhi, xét nghiệm máu, siêu âm, chụp MRI ,